Dinh dưỡng

Bà bầu ăn hến được không? Giải đáp A-Z từ chuyên gia

Bài viết này cúa vietanorganic.com sẽ hướng dẫn cho các bạn Bà bầu ăn hến được không chi tiết và đơn giản nhất. Từ đó sẽ giúp các bạn có thể giảm cân một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Thông tin về Bà bầu ăn hến được không

Hàu và hến là hai loại hải sản được nhiều người thích ăn. Tuy nhiên, một số người tin rằng ăn chúng khi mang thai là không an toàn. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết những món hải sản này có nguy hiểm cho phụ nữ mang thai khi ăn. Mặc dù có những rủi ro nhưng bạn vẫn có thể ăn những món ăn có vỏ này khi mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên lưu ý những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn liên quan – và lựa chọn các món hải sản cẩn thận.

Giải đáp Bà bầu ăn hến được không

Chỉ ăn một khẩu phần trai mỗi tuần là an toàn trong thai kỳ. Như tên của nó, những loài động vật có vỏ này là những động vật ăn lọc – nghĩa là chúng hấp thụ chất dinh dưỡng từ nước xung quanh chúng. Điều này làm cho chúng trở thành một nguồn cung cấp i-ốt và các khoáng chất khác trong các vùng nước ngọt như nước biển. Ngoài ra, chúng cũng là một nguồn cung cấp protein, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể yên tâm ăn trai mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình .

Bà bầu ăn hến được không? Giải đáp A-Z từ chuyên gia

Lưu ý về Bà bầu ăn hến được không

Giống như hầu hết các loại hải sản, trai là một nguồn cung cấp protein và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B12 và K, cũng như sắt và axit béo omega-3. Do chất lượng cao và giá thành rẻ, trai là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai. Trên thực tế, những loại động vật có vỏ này là một trong những lựa chọn tốt hơn cho phụ nữ mang thai do hàm lượng cao các chất dinh dưỡng quan trọng của chúng .

Bà bầu ăn hến được không? Giải đáp A-Z từ chuyên gia

Bằng cách tránh hải sản, các bà mẹ tương lai có thể bỏ lỡ các chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như i-ốt, có trong trai và các loại khác. hải sản. Iốt là một khoáng chất quan trọng giúp cơ thể phát triển các chức năng của hệ thần kinh khi mang thai. Ngoài ra, thiếu i-ốt có thể gây tổn thương não ở thai nhi đang phát triển do không đủ lượng i-ốt trong máu. Nhiều nước trên thế giới hiện nay khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu i-ốt hơn như hải sản và các sản phẩm từ sữa. Rất may, có rất nhiều cách để có đủ i-ốt mà không cần lạm dụng nó với các món hải sản như trai!

Bà bầu ăn hến được không? Giải đáp A-Z từ chuyên gia

Một số loại trai có thể bị nhiễm độc tố nguy hiểm cho thai nhi. Ví dụ, tảo nở hoa có hại do lượng phân bón dư thừa chảy tràn đã dẫn đến tình trạng tảo nhiễm độc ở nhiều vùng trên thế giới. Ngoài ra, một số loài trai được biết là mang các bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng đơn bào có thể gây hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Những rủi ro này có nghĩa là phụ nữ mang thai nên tránh ăn một số loại hến để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho thai nhi .

Bà bầu ăn hến được không? Giải đáp A-Z từ chuyên gia

Thường xuyên ăn các loại động vật có vỏ có thể dẫn đến mức độ nguy hiểm của thủy ngân trong cơ thể. Khi cá tích tụ thủy ngân khi chúng già đi – thường là do ăn các loại cá săn mồi như cá ngừ hoặc cá kiếm – nó có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi nếu cơ thể mẹ hấp thụ trong thai kỳ. Một số loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn những loại cá khác; Hãy nhớ đọc nhãn thực phẩm của bạn trước khi chế biến các bữa ăn hải sản để bạn biết những gì an toàn cho bạn và con bạn!

Các chất gây ung thư hình thành sẵn đôi khi được tìm thấy trong hải sản, kể cả trong trai. Chúng bao gồm các hợp chất được gọi là amin dị vòng (HA). Các amin dị vòng hình thành khi các protein trong mô cơ bị phân hủy tự nhiên theo thời gian hoặc khi chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến hoặc nấu nướng. Tiêu thụ các chất gây ung thư này thông qua ăn hải sản có thể đặc biệt rủi ro trong thời kỳ mang thai vì chúng có thể tích tụ trong các mô cơ thể theo thời gian và gây ra các khối u ung thư sau này trong cuộc sống. Mặc dù một số nghiên cứu tranh cãi tuyên bố này, nhưng phụ nữ mang thai nên tránh tiêu thụ một lượng lớn hải sản vì các chất gây ung thư đã hình thành sẵn có thể tích tụ theo thời gian – ngay cả khi nó không gây ung thư ngay lập tức!

Kết luận

Chỉ ăn một khẩu phần trai mỗi tuần là an toàn cho bà bầu ăn vì nhóm thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai kỳ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh ăn một số loại trai do những nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc tiêu thụ nhóm thực phẩm này một cách điều độ. Với việc cân nhắc cẩn thận các rủi ro và lợi ích dinh dưỡng liên quan đến việc tiêu thụ động vật có vỏ trong thai kỳ, các bà mẹ tương lai có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình trong khi vẫn duy trì mức rủi ro an toàn cho bản thân và thai nhi!

Để tìm kiếm và tổng hợp đầy đủ thông tin TỪ KHÓA: Bà bầu ăn hến được không, vietanorganic.com luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button